Xem Phong thủy  |   Xem ngày lành Tuổi phạm Thái tuế Tân Sửu |   Học Phong thủy đổi vận  

Thỉnh lệnh bài may mắn – khai vận tại đây | | |

Một số gia chủ: Chuỗi Barbershop Vũ Trí / anh Đỗ Linh Vũ | Faptv / Diễn viên Thái Vũ | Đạo diễn Trần Đức Viễn | Chuỗi 4Rau Barbershop / anh Hà Hiền | Chuỗi Give away/ Phú Quốc – Nhà hàng Anh Dương | Phú Quốc – ProBarbersSop | Đà Lạt – Biệt Thự Trần Nhân Tông | Tây Ninh – Cty Trường Hưng | Phú Quốc – Vàng Kim Trang | chị Bella | VPbank CN | Hội An – Anh Bình | Đà Nẵng – Anh Em BarberShop | TOM BarberShop | Áo Cưới ALU | KS Bảo Thạch | Cty Xây Dựng SGC |
thầy Khải Toàn
gia chu phong thuy khai toan
2021_0717_Thien_buong_thu_TD

Thiền buông thư giúp ngủ ngon – Thiền buông thư là gì?

Thiền buông thư hiểu theo cách đơn giản là cảm nhận từng bộ phận trên cơ thể bằng tình yêu thương của tâm trí, giúp chữa lành tâm thân.

Mọi người đều có thể tập Thiền buông thư có thể giúp cho bạn một giấc ngủ thật ngon. Thiền buông thư là vận dụng tình yêu thương của tâm hồn, ôm ấp từng cơ thể.

Những đêm khó ngủ, do tâm trí ta xao động, chúng không ngừng suy nghĩ. Khi bình thường ta muốn làm một việc gì, ta vận dụng tâm trí để đưa ra vấn đề, nhưng kỳ lạ thay, những đêm mất ngủ, tâm trí hoàn toàn dẫn dắt ngược lại chúng ta, chúng ta lại không thể nào dừng lại những dòng suy nghĩ vô tận.

 

Những trở ngại khi tập thiền buông thư

Thiền buông thư thực chất là dùng năng lượng thiện lành để ôm ấp từng bộ phận bên trong cơ thể chúng ta, từ đỉnh đầu đến các cơ thể, ngón tay, ngón chân. Chúng ta gửi năng lượng yêu thương đến các bộ phận khác bên trong cơ thể của chính mình để xoa dịu và chữa lành những thương tổn đã tích tụ. Đây là một loại thiền giúp cơ thể con người giảm tỏa được sự căng thẳng và mệt mỏi của hệ thần kinh và các bắp thịt. Tránh được sự bực bội và cau có, là cơ hội cho thân tâm được nghỉ ngơi, chữa trị và hồi phục.

Thiền buông thư chính là dành tình yêu thương dành cho cơ thể của mình, xoa dịu tâm thân. Những ai tập thiền chưa quen, có thể chưa quen cảm giác tự vỗ về bản thân, chưa thể dành tình cảm nhẹ nhàng cho chính mình, điều này cho thấy  sự lo lắng của các bạn còn quá nặng.

Có thể chuyển qua tập thiền định theo phương pháp thiền đơn giản, mời các bạn xem thêm trong kênh. Dù thiền quán, thiền buông thư, hay bất kỳ phương pháp nào khác, rất cần sự tinh tấn của chính bản thân bạn.

Nói cách khác, ai tu người đó hưởng, tu nghiệp nào hưởng nghiệp ấy, giả dụ cha mẹ bạn thương yêu bạn, cho bạn thức ăn ngon, nhưng chính bạn phải tự ăn và thức ăn phải phù hợp cơ thể.
Bạn tu thân, không ăn uống có hại, thân bạn sẽ hưởng phước lành. Bạn tu tâm, không gây thù, luôn nhẫn nhịn, có lòng yêu thương chúng sanh, bạn sẽ được phước huệ.

Nếu ta đi vào trạng thái thiền đúng cách trước khi đi ngủ thì toàn bộ giấc ngủ của ta sẽ được chuyển hóa. Toàn bộ giác ngủ của ta có thể trở thành một cuộc thiền định, bởi vì giấc ngủ có những quy luật của nó. Quy luật đầu tiên là: Tư tưởng cuối cùng của buổi tối sẽ trở thành tư tưởng then chốt trong giấc ngủ của bạn, và nó sẽ trở thành tư tưởng đầu tiên của bạn khi thức dậy vào buổi sáng hôm sau.

Giả dụ bạn đi ngủ ban đêm với sự giận dữ, thế thì suốt đêm tâm trí cũng như những giấc mơ của bạn sẽ chất chứa sự giận dữ. Và khi bạn thức dậy buổi sáng, bạn sẽ thấy rằng cảm xúc và tư tưởng đầu tiên của bạn cũng sẽ là giận dữ.

Những gì ta đem theo vào giấc ngủ ban đêm sẽ ở lại với ta cả đêm. Đó là lý do nếu bạn cần mang theo điều gì vào trong giấc ngủ, vậy tốt hơn hãy đem theo thiền với bạn để toàn thể giấc ngủ sẽ xoay quanh thiền, xoay quanh sự yên bình của nó. Dần dần, từ từ trong một vài ngày, bạn sẽ thấy rằng những giấc mơ sẽ biến mất, rằng giấc ngủ của bạn trở nên một dòng sông sâu lắng. Và khi bạn thức dậy ban sáng từ một giấc ngủ sâu – sâu từ buổi thiền tối nay – thì tư tưởng đầu tiên của bạn sẽ là tư tưởng về hòa bình, hạnh phúc và tình yêu.

Vì thế cuộc hành trình ban sáng nên bắt đầu với thời thiền sáng, và cuộc hành trình tối nên được bắt đầu với thời thiền tối. Buổi thiền tối nên thực hành trong khi bạn nằm – trong khi nằm trên giường. Chúng ta sẽ làm thí nghiệm tại đây trong tư thế nằm xuống.

Lợi ích của thiền buông thư
Giảm căng thẳng, Stress

Sau một ngày dài mệt mỏi, nhiều công việc khiến đầu óc bạn quay cuồng mệt mỏi … khi đó, bạn cần dành thời gian thiền buông thư để làm mới thể chất lần tinh thần. Theo nghiên cứu, thiền buông thư giảm 100% stress, căng thẳng mà không cần các liệu pháp bằng tiền bạc.

:: Bài tập 1 Thiền buông thư

Mặc đồ thoải mái, không gian yên tĩnh, ánh sáng nhẹ, không mùi khó chịu, tránh xa thiết bị điện tử, có thể mở nhạc thiền êm dịu, ngồi hoặc nằm tùy thích.
Bây giờ, hãy nhắm mắt lại và thả lỏng toàn thân, trong phút giây này ta không còn vướng bận điều gì, tâm thân đều tự tại…
Hít vào cảm nhận mình hít vào, thở ra cảm nhận mình thở ra, ta may mắn vì còn thở, còn thưởng thức được không khí trong lành.
Miệng nở nụ cười nhẹ, ta may mắn còn miệng cười, còn nói được những lời thương yêu.
Đôi tai nghe tiếng nhạc du dương, ta may mắn còn nghe được lời hay ý đẹp
Cảm nhận đôi mắtm ta may mắn còn đôi mắt để thấy được ánh sáng.
Tiếp tục theo dõi hơi thở và cảm nhận tay, chân… Cảm nhận khắp các bộ phận trên cơ thể, ta may mắn vì có được cơ thể lành lặn hơn bao người và mỉm cười an lạc.

Chẳng may, trên cơ thể ta có một nơi nào đang bị đau, chính nơi này khí huyết không lưu thông, hãy dành sự yêu thương nghĩ đến vùng này trên cơ thể, dùng năng lượng thiện lành để vết thương sớm lành.

Và có thể nghĩ đến những điều ta may mắn hơn người khác, dần dần đi vào giấc ngủ.

 

:: Bài tập 2 Thiền buông thư

 

Thực tập buông thư toàn thân, chọn chổ nằm thoải mái, không gian yên tĩnh, ánh sáng nhẹ, tránh xa thiết bị điện tử.

Nằm xuống định thân cho tư thế thoải mái nhất, duỗi thẳng hai tay hai chân, cảm nhận toàn thân và nền nhà là một. Hít vào, biết mình đang hít vào; thở ra, biết mình đang thở ra, cảm nhận từng hơi thở, cảm nhận từ không khí trong lành đang nhập tràn trong buồng phổi.

Cảm nhận sự thoải mái của đôi chân
Cảm nhận sự thoải mái của đôi tay
Cảm nhận niềm hạnh phúc đơn giản trên gương mặt
Cảm nhận ta còn may mắn hơn bao người
Cảm nhận cơ bụng phình ra khi chứa đầy oxy, và xẹp xuống khi ta thở ra.
Cảm nhận toàn thân được thư thái sau bao ngày làm việc
Cảm nhận toàn thân buông thư thật dễ chịu, dần dần chìm vào giấc ngủ.

Khải Toàn chia sẻ phương pháp thiền buông thư, hi vọng các bạn có thể vận dụng trong đời sống thường ngày, giúp tâm an và ngủ ngon.

Thiền định là “sự tĩnh lặng của tâm trí”, tâm an vạn sự thông.

Khải Toàn cảm ơn các bạn đã quan tâm, chúc các bạn tâm thân an lạc.


hoc_phong_thuy

avata 2021 07 3

Xem mệnh 12 con Giáp tại đây

Phong thuỷ Khải Toàn

• Có duyên lĩnh hội Thiền định – Phong thuỷ – Tâm linh, dùng những kiến thức này giúp người trong tâm thế cẩn trọng, giúp ai và không nhận ai. Truyền tải thông điệp Thiền đến mọi người để có được sự an nhiên trong đời sống, sống tích cực, hướng thiện, giúp đỡ nhân sinh.
• Tôi không nhiều hứng thú khi dự đoán tương lai của ai đó, nhưng rất thích nói về “cải vận” luận về làm thế nào thay đổi cuộc sống tốt hơn. Các luận đoán trong kết quả gửi đến gia chủ chỉ nói hạn chế về tương lai, đa phần hướng dẫn cách cho tâm tính tích cực, chỉ ra Mệnh khuyết để cải vận.

| Hãy theo dõi kên “Khải Toàn Phong thủy” trên Youtube / Tik TiokFacebook |

 a Thay Phong thuy gioi 2


Bài viết hay liên quan