HOÁ GIẢI
Tam tai 2024Cửu vận › Pháp khí
văn khấn cúng tết 2024
học phong thuỷ online
tử vi cải vận mệnh khuyết
Huyền không phi tinh vận 9
tử vi cải vận mệnh khuyết

  Học Phong thủy đổi vận  | Tam tai 2024 | Phong thuỷ nhà vận 9 | Cúng khai trươngBút văn xươngTuổi Phạm Thái Tuế 2024 |  Xem ngày lành 

Tự tra bát tự online | thái tuế 2024tam tai 2024

thầy phong thuỷ
gia chu phong thuy khai toan

Thuật số nào chính xác: bát trạch – tử vi – bát tự!

Thuật số nào chính xác: bát trạch – tử vi – bát tự!

Nhằm diễn giải đến những vị gia chủ có quan niệm về “Đông Tây tứ mệnh”, hoặc mơ hồ về thuật số ứng dụng, Khải Toàn sẽ trình bày bài này, nhằm giúp chư vị có cái nhìn tổng quan

1) Mỗi thuật số có phương trình và cách luận riêng
2) Không nên gộp nhiều phương pháp vào
3) Tùy cách ứng dụng và trải nghiệp
4) Thuật số là phương tiện, không thay đổi nghiệp quả

Đa phần người Việt khi ứng dụng phong thuỷ địa lý hay nghĩ về bát trạch, quan niệm này ăn sâu vào suy nghĩ! Vì bát trạch dễ dùng và phổ biến ở thế hệ trước. Tuy nhiên xét theo phương trình, bát trạch khó lòng mang lại hiệu quả lâu dài khi so với Huyền không phi tinh (lý khí địa lý), loan đầu (hình thể), bát tự (mệnh lý), vì vậy không nên gộp chung bát trạch vào HKPT, bản thân chư vị có thể dành thời gian nghiên cứu các trường phái vừa nêu để có trải nghiệm

Mỗi thuật số có cách tính khác nhau, ảnh hưởng thế nào còn tùy người dụng, có tuân thủ thuật số, phân cung chính xác… Và từ trường tâm tánh con người là phong thuỷ mạnh nhất, ảnh hưởng lớn đến mảnh đất. Để là người sống đúng đạo làm người, sống thiện lương, chư vị cần nghe giảng kinh, hiểu lý và ứng dụng

Sau đây Khải Toàn trích lượt về 6 phương pháp tính, chư vị tham khảo để có kiến thức tổng quan


Những thắc mắc thường gặp

  • Tôi ở nhà không hợp hướng
  • Hướng nhà phạm lục sát/ họa hại…
  • Con tôi sanh năm 1997 thuộc đông tứ mệnh muốn mua/xây nhà…
  • Tuổi tôi 8x xây nhà năm này có phạm không

Tất cả những câu hỏi trên hoàn toàn không thể giải đáp, Khải Toàn không luận theo bát trạch và không đủ cơ sở để kết luận, xét một ngôi nhà không chỉ xét trên tuổi + hướng, quá thiếu sót, ví như thời nay học sinh đi cuối kỳ, thi rất nhiều môn.

Khải Toàn chia sẻ thông tin, xét một ngôi nhà cần xét theo các yếu tố nhà

  1. _

CÔNG THỨC TOÁN HỌC CHÍNH XÁC (EVALUATION FOR ACCURACY)

Cái gọi là “độ chính xác” chính là chỉ sự giám định về mức độ chính xác của chúng ta đối với một hệ thống toán mệnh (Fortune System), biểu thị giá trị cao của hệ thống luận mệnh, đó là một loại phương pháp luận mệnh chuẩn xác.

Có một nguyên lý rất quan trọng, đó là độ chính xác và số mệnh bàn (Quantity of Fortune) tạo thành một tỷ lệ cân đối. Hay nói cách khác, độ cao thấp của cơ số (Repeating Chance) có thể dùng để luận giải về hệ thống luận mệnh xem có chuẩn xác hay không, chúng ta có thể dùng công thức toán học để miêu tả như sau:

Lệnh A = Độ chính xác.

Q F = Số mệnh bàn.

R C = Cơ suất trùng phức hoặc độ trùng phức (nhân).

P = Số nhân khẩu ở 1 một địa khu nào đó (Area).

co = Tỉ lệ thành chính (công thức tính là m/n = k (k là một hằng số).

Tác A có QF có 1 Công thức (1).

R.C. Thȧ RC= P QF Công thức (2).

Ví dụ 1:

Theo lịch âm có ghi chép về một hệ thống cung độ dùng để luận mệnh, 1 cung bằng khoảng 10%, cử 3 cung lệch 1, đến 20 cung thì dừng lại, tổng cộng sẽ có 200 – 31+1=170 tình huống, tức là có 170 số mệnh bàn (QF = 170).

Lấy nhân khẩu ở Đài Loan để tính, P = 1.800 vạn người, trong đó cơ số trùng P 18.000.000 = 10.6 vạn người, tức là cứ 10 vạn 6 nghìn người phức sẽ là RC = QF thì có chung 1 mệnh bàn.

Vì tình hình trùng phức của nó khá phức tạp, cho nên 170 khó có thể đưa ra hệ thống luận mệnh tuyệt đối.

Ví dụ 2:

Lấy 12 sinh tiêu để luận mệnh, số mệnh bàn QF = 12, nhân khẩu ở Đài Loan là P = 1.800 vạn, như vậy đô trùng phức sẽ là: 18.000.000 12 = 150 vạn người, tức là cứ 150 vạn người thì có chung 1 mệnh bàn, như vậy độ chính xác là quá ít.

Ví dụ 3:

Ngài Viên Thiên Cương đã đặt ra phương pháp “căn vũ” để luận mệnh. Số mệnh bàn là QF = 51, nhân khẩu Đài Loan là 1.800 vạn, như vậy độ chính xác sẽ là: RC= 18.000.000 51 = 35 3 vạn người.

Tức là cứ 35 3 vạn người thì có 1 mệnh bàn tương đồng, chẳng hạn như “Lục vũ lục tiền” thì đó là mệnh công hầu, phò mã, thừa tướng, như vậy thì ở Đài Loan có không biết bao nhiêu là phò mã, thừa tướng?

Ví dụ 4:

Số mệnh bàn trong Tử vi đẩu số QF = 60 Giáp Tý x 12 tháng x 12 cung vị Tử vi x 12 giờ= 103 680, như vậy độ trùng phức ở Đài Loan sẽ là

RC= 18.000.000 103.680 = 174 người.

Tức là cử 174 người thì có chung 1 mệnh bàn, dùng 10 vạn mệnh bàn để ứng phó với xã hội công nghiệp ngày càng phức tạp này thì hiển nhiên sẽ là theo kiểu “giặt gấu vá vai”, chẳng trách rất nhiều bậc đại sư đã phải than thở là Đẩu số thật khó được tinh.

Cư sỹ Hàn Học trong thời kỳ đoán mệnh, cứ 5-6 ngày lại phát hiện ra 1 mệnh bàn gần giống nhau.

Ví dụ 5:

Số mệnh bàn trong Bát tự Tử Bình là QF = 60 Giáp Tý x 12 tháng x 60 Giáp Tỷ x 13 giờ = 561.600, như vậy mức độ trùng phức ở Đài Loan sẽ là RC = 18.000.000 = 32 người, tức là cứ 32 người thì có chung 1 mệnh bàn, như vậy thì 561.600 hiển nhiên mức độ chính xác sẽ được nâng cao, gấp 5,4 lần so với Đấu số.

Ví dụ 6: BÁT TRẠCH

Trong hệ thống phương pháp Đông, Tây tứ mệnh hợp hôn, Đông tử mệnh chỉ các quẻ lưu niên là Khảm, Tôn, Chấn, Ly; con Tây từ mệnh là chỉ Càn, Khôn, Cấn, Đoài Phương pháp này bắt nguồn từ Dương trạch học nhập môn, nội dung ghi chép về Đông, Tây tứ mệnh không ưa phối hôn lẫn nhau mà chỉ có Đông ưa phổi Đông, Tây ưn phối Tây. Trương Bảo Đan đã bình luận về vấn đề này như sau:

Đông phối Đông, Đông phối Tây, Tây phối Đông, Tây phối Tây, tổng cộng có 4 nhóm, tức số mệnh bàn sẽ là QF = 4, chỉ có 4 mệnh bàn mà đủ miêu tả về xã hội công nghiệp thiên biến vạn hóa thì hiển nhiên là khó ứng dụng, cho nên phương pháp này độ tin cậy không cao, không đáng tin.

Từ ví dụ 4 và 5 để thấy rằng, độ chính xác của Tử vi đẩu số cần phải dựa vào Bát tự, đây chính là chỗ thiếu sót của tiên thiên. Theo quan niệm chính thể (Macroscopic View) trong luận mệnh, hệ thống Bát tự hiển nhiên là ưu việt hơn hệ thống Đẩu số, chính vì vậy mà cư sỹ Hàn Học đã có ý muốn tặng thêm số mệnh bản trong hệ thống Cao Đoạn đẩu số nhằm tăng thêm độ chính xác của nó, nguyên lý cơ bản của Cao Đoạn đẩu số chính là ở đây.

Chúng ta đều theo lập trường vi quan (Microcopie View) để nghiên cứu, hay nói cách khác về những phương diện nhỏ trong cuộc sống, chúng ta có thể tính như sau:

BÁT TỰ

Bát tự vận bàn = 10 năm khởi đại hạn x 60 Giáp Tý lưu niên x 12 lưu nguyệt x 60 Giáp Tý lưu nhật x 13 giờ = 5.616 x 10 Đẩu số vận bàn = (12 cung vị đại hạn x 4 hóa tính) x (60 lưu niên x 12 cung x4 hóa tinh) x (12 tháng x 12 cung x 4 hóa tỉnh) x (30 ngày x 12 cung x 4 hóa tỉnh) x (12 giờ x 12 cung x 4 hóa tinh) = 48 x 2.880 x 576 x 1.440 x 676 = 6.6 x 10

Từ kết quả tính toán trên để thấy rằng, vận bàn của Đẩu số ưu việt hơn Bát tự, hệ thống phi tinh tứ hóa của nó nên được lợi dụng tốt hơn mới có thể tạo nên uy lực siêu vượt cả Bát tự. Nếu không thi khi luận mệnh, Đẩu số sẽ đứng trước thất bại trong khi luận mệnh phức tạp.

– Trích quyển sách Tử vi đẩu số (THS. Vũ Mê Linh) Nhà xuất bản Hồng Đức

Danh mục bài


Hoc_phong_thuy_online

Xem mệnh 12 con Giáp tại đây

thầy Khải Toàn

Khải Toàn Phong thuỷ

• Chánh niệm: “Thành công nhờ kiên trì – Trí tuệ nhờ Chánh niệm”, nghĩa rằng muốn thành công phải thật kiên trì, có những việc thực hiện cả vạn lần, tư duy luôn hướng tới những điều tích cực trong mọi hoàn cảnh sẽ sinh ra trí tuệ.

• Nhân quả: Giả dụ mỗi ngày bạn bỏ vào ống heo 100 ngàn đồng, một năm sau heo sẽ mập, mỗi ngày hành thiền 10 phút, một năm sau tâm trí sẽ thành cây đại thụ an tịnh. Đạo lý này nói lên “quả của hôm nay, hoàn toàn là Nhân của hôm qua”.

• Khải Toàn không phải thầy phong thủy nổi tiếng, dùng kiến thức phong thủy chân chính, dùng khả năng tu tập của bản thân, để trợ duyên những vị đủ duyên và đủ phước để cải vận, trong kết quả luôn kèm theo lời khai thị về sống chân thiện, mở lòng bố thí, khuyến nghị hành thiền, đó là những phương tiện gia tăng vận may ngoài ứng dụng phong thủy

• Phong thủy: là phương tiện trợ duyên giúp công danh thăng tiến. Không gian là phong thủy, tâm lý là phong thủy, sạch sẽ gọn là là phong thủy tốt, tâm trạng phấn khởi là phong thủy tốt, vị nào có tấm lòng vị tha không chấp trước hẵn là người có phúc đức.

| Hãy theo dõi kên “Khải Toàn Phong thủy” trên Youtube / Tik TiokFacebook |

 a Thay Phong thuy gioi 2

Danh mục bài


Bài viết hay liên quan