HOÁ GIẢI
Tam tai 2024Cửu vận › Pháp khí
văn khấn cúng tết 2024
học phong thuỷ online
tử vi cải vận mệnh khuyết
Huyền không phi tinh vận 9
tử vi cải vận mệnh khuyết

  Học Phong thủy đổi vận  | Tam tai 2024 | Phong thuỷ nhà vận 9 | Cúng khai trươngBút văn xươngTuổi Phạm Thái Tuế 2024 |  Xem ngày lành 

Tự tra bát tự online | thái tuế 2024tam tai 2024

thầy phong thuỷ
gia chu phong thuy khai toan

Xem chỉ tay – phần 1

Xét theo nhân tướng học, tướng tay, tướng mặt, ngũ chi là các thuật số dựa vào tướng mạo, khác với Bát tự tứ trụ hoặc lá số tử vi dựa vào năm tháng ngày giờ sinh để xét vận mệnh đời người.

I DA, THỊT, MÀU SẮC CỦA BÀN TAY

1. Da trắng mịn, có tính đàn hồi, sắc hồng, bóng sáng
Đây là bàn tay của những người lao động trí óc, thích văn học, nghệ thuật, cơ trí, giỏi ứng biến. Người có bàn tay này thường làm việc chăm chỉ, dầu óc lúc nào cũng suy nghĩ, lo toan, nhưng lại mong ước sống an nhàn.
2. Da tay mỏng non, chỉ tay nhiều chi tiết, là bàn tay người phụ nữ cần có
Đây là người có khí chất nhu mì nhưng nhạy bén. Đàn ông nếu sở hữu bàn tay thế này, có nhiều nữ tính. Da nhăn thịt nhão, nhiều mỡ, thiếu tính đàn hồi, ngón cái yếu không có lực hoặc các ngón tay cong vẹo là dấu hiệu sức khoẻ kém.
3. Lưng bàn tay
Lưng bàn tay nổi gân là người lao lực, nhưng nó còn có ý chỉ sự lao tâm, khổ trí. thuộc thận, lông tóc rậm, thận tốt, là người có thân thể cường tráng. Nếu lưng bàn tay nhiều lông Đông y cho rằng lông thuộc thận, lông tóc rậm, thận tốt, là người có thân thể cường tráng.

4. Tay cứng, da thô
Tay cứng da thô, ý chí kiên cường, tính tình thô bạo, tuy nhiên, tính nhẫn nại cao, chịu được khổ cực, vượt qua mọi khó khăn. Lưu ý : Bàn tay cứng hoặc mềm chỉ phản ánh một phần, cần xem xét thêm chỉ tay và các ngón tay. Nữ giới có bàn tay cứng, da thô, nếu thịt dày không hẳn là xấu, nếu đường chỉ tay đẹp, cũng rất có khả năng phát đạt, nhưng nếu giàu có cả đời cũng phải lao tâm khổ tứ. Nữ tay cứng da thô, tính đàn ông. Nếu tay thô, da mỏng, lộ xương, gọi là kê trảo thủ ( tức tay dạng móng gà ), tính tình lãnh đạm tính toán chi li là người có cuộc sống vất vả.

5. Lưng bàn tay có nhiều gân

Lưng bàn tay nhiều gân ( huyết quản nổi lên ), là biểu hiện của lao động vất vả, bao gồm cả lao tâm lao lực, Lưng bàn tay gân ít hay nhiều, không phải yếu tố quyết định sang hèn, mà cần kết hợp những yếu tố khác.
Lưng bàn tay nhiều gân, tay mỏng gò phẳng là tay bần hàn. Lưng bàn tay nhiều gân, tay dày, nhiều thịt, là tay giàu sang nhưng phải lao lực.

Có một số người giàu có, nhưng không thể ngồi yên một chỗ, họ thích phiêu lưu mạo hiểm, lang bạt giang hồ, hoặc thích dầu cơ, chế tác, bất kỳ việc gì cũng tự lực cánh sinh, không thích nhờ vả người khác. Dạng người giàu nhưng lao lực, đa số họ đều có tay dày, nhiều thịt, lưng bàn tay nổi nhiều gân.

6. Tay mềm, thịt nhiều
Tay mềm, thịt nhiều, khác với tay dày, thịt nhiều, mấu chốt nằm ở chữ “ mềm ”. Mềm là tốt, là dấu hiệu cho thấy cuộc sống an nhàn, giàu có. Quan sát thịt ở bàn tay, chủ yếu là xem thịt ở lưng bàn tay, nếu thịt nhiều, da mềm không nổi gân xanh, vùng dốt xương ở lưng bàn tay thịt thường hõm xuống, thường được gọi là tay điền kê ( tay gà dông ).
Nếu cộng thêm đường chỉ tay đẹp, có thể đại phú đại quý. Nếu tay quá mềm, là người hám hư vinh, tránh việc nặng nhọc, trong công việc cũng thường biếng nhác, nhưng khôn khéo. Dạng người này thời gian đầu tiếp xúc rất được mọi người yêu mến, nhưng về lâu về dài, khuyết điểm ngày càng lộ rõ. Những người cùng làm việc hoặc cùng chung sống nhất định sẽ than phiền vì tính biếng làm của họ.
Về chuyện tay cứng hay mềm, xưa nay có cách nhìn nhận khác nhau. Mềm hay không là do bẩm sinh.
Người xưa không chú ý đến việc luyện tập cơ thể như chúng ta ngày nay, nhiều người tay mềm như bông, thậm chí mềm như bùn nhão.
Tay mềm như bông là điều tốt, là biểu hiện của sự giàu sang, còn tay mềm như bùn nhão thì không vì không làm việc gì, hoang tưởng nhưng không có đủ nghị lực để thực hiện. Tuy nhiên, tay mềm hay không là do bẩm sinh.
Có lần tôi bắt tay một nữ tuyển thủ bóng chuyển từng đạt giải quán quân quốc tế. Ban đầu tôi cứ ngỡ tay của người thường xuyên phải luyện tập nhất định sẽ rất thô cứng, nhưng thật bất ngờ, khi nắm tay cô ta, tôi thấy nó rất mềm.

7. Tay không mềm cũng không cứng
Tay này rất tốt, có được ưu điểm của tay cứng lẫn tay mềm, có sức sống vững vàng, không khinh suất, biết kiềm chế.

8. Tay dày, thịt nhão, da nhăn, ngón tay cái vừa ngắn vừa nhỏ, không sức sống
Loại bàn tay này dù có vân tay đẹp, không lo lắng nhiều về vật chất, nhưng sức khoẻ không tốt.
9. Tay nhiều mồ hôi
Một số người đến cuối đời tay vẫn đổ nhiều mồ hôi, một số còn bị tróc da, rụng móng, chính là do khí huyết không đủ, nếu được điều trị kịp thời, bệnh có thể khỏi.
10. Tay to
Người tay to hay để ý, làm việc cẩn trọng, không ngại phiền phức. Do tự lực cánh sinh, nên thường sau tuổi 40 mới có thể thành công. Nữ giới tay to là người vợ đảm đang.
11. Tay nhỏ
Người tay nhỏ nhạy bén, khéo léo, nhưng làm việc gì cũng qua loa, thích nhiều chuyện. Do khéo léo nên có tính thích ăn trên ngồi trước, nếu có thể thành công sẽ rất sớm.
Người tay nhỏ, khi thất bại dễ ngã lòng, do thành công không phải dựa vào thực lực của mình và không phải lúc nào cũng có thành công để hưởng. Thông thường, tay đàn ông thường lớn hơn tay nữ giới một chút, đó là bẩm sinh, không thể thay đổi.
12. Ba thế giới
Các nhà xem tướng tay dã chia bàn tay ra làm ba thế giới, ngón tay thuộc về thế giới thứ nhất, được gọi là thể giới tư tưởng, tức trí não. Nửa trên của lòng bàn tay thuộc thế giới thứ hai, gọi là thế giới hiện thực, chủ yếu phản ánh tác phong hoạt động.

Nửa phần dưới của bàn tay thuộc thếgiới thứ ba, gọi là thế giới bản năng, phản ánh nhu cầu vật chất và tính dục. Theo tôi, chỉ cần chia thành hai phần, phần từ đường trí tuệ trở lên thuộc về tư duy trừu tượng, từ đường trí tuệ trở xuống thuộc tính dục và nhu cầu vật chất.

ban_tay_K_1
13. Sắc bàn tay
Sắc hồng : Cơ thể khoẻ mạnh, tính tình cởi mở.
Sắc quá đỏ : Khí huyết đủ, khoẻ mạnh.
Sách cổ viết : Tay Có sắc đỏ như son thì bệnh tật không vướng vào người, nhưng tính tình hung bạo, kiêu ngạo.
Đỏ như chu sa : Theo thuật tướng tay, tay có sắc đỏ chu sa là cực kỳ phú quý. Nhưng tay chu sa dễ mắc chứng cao huyết áp, xuất huyết não.
Tay trắng non : Phản ứng nhanh, đa sầu đa cảm, tính cảnh giác cao, hay lo nghĩ. Tay sắc trắng, nhợt nhạt : Thiếu máu, tinh lực không đủ, sức khoẻ khiếm khuyết, dù có nuôi chí lớn, nhưng lực bất tòng tâm, về tính cách, đôi lúc tự cao, đôi lúc lại thiếu tự tin, hoặc trước mặt người khác thường tỏ ra tự tin, nhưng bên trong lại mất lòng tin.
Tay chỗ trắng chỗ đỏ : Là dấu hiệu khí huyết lưu thông tim mạch. không đều, rất có thể mắc bệnh cao huyết áp, bệnh cường, bất khuất.
Tay đen đủi : Tuy thiếu nhạy bén, nhưng tính tình cương cường bất khuất
Tay có sắc vàng : Tuyến mật phân tiết quá độ, dễ mắc bệnh gan, tính tình thất thường.
Sắc xanh : Khí huyết tuần hoàn kém, có nguy cơ trúng dộc.
Trong bàn tay đột nhiên xuất hiện nốt đen, là dấu hiệu của bệnh tật.
________________________________________

II. HÌNH DẠNG BÀN TAY

1. Loại hình vuông ( còn gọi là thực can, tính năng nổ, thiết thực )
Bàn tay, ngón tay, móng tay vuông, da hơi trắng, cơ thịt rắn chắc, khi bắt tay, sẽ cảm thấy rất có lực.Có tính kiên nhẫn, làm việc cần cù, chăm chỉ, năng nổ. Giữ chữ tín, chú trọng nguyên tắc, hơi cố chấp. Trọng thực chất, không xem trọng bề ngoài, không giỏi giao tiếp, nhưng một khi đã thành tri kỷ thì rất chân tình. Nữ giới có tay loại này, là một người vợ đảm.
Đàn ông có tay thuộc loại này, yêu gia đình, là người chồng tốt, không quen nói lời đường mật. Thuật tướng tay gọi loại tay này là kim hình chưởng ( tay hình vuông), đặc điểm chính là cương trực tự tin, kiên định, năng nổ, không dựa vào uy quyền, không chịu quy luy, không dễ khuất phục, tác phong ngay thẳng, thích dựa vào chính mình để gầy dựng sự nghiệp, nếu kết hợp với đường chỉ tay đẹp, là người phú quý, gia đình hạnh phúc.
Người có tay hình vuông, về khiếu thẩm mỹ và khí chất nghệ thuật không bằng tay búp măng.
Nhưng xem hình ảnh bàn tay của ngôi sao điện ảnh Uông Mỹ Linh, với đôi bàn tay hình vuông vẫn có thể theo đuổi nghệ thuật, hơn nữa còn là diễn viên tài danh.
2. Loại ngón búp măng ( còn gọi là loại nghệ thuật )
Đầy đặn, dọc bàn tay tạo thành hình vòng cung ở lưng bàn tay, thịt trên các dốt ngón tay thường hõm xuống, xương đốt tay không lộ ra, ngón tay nhọn tròn, dẹp. Không thích làm việc nhà, thích ăn uống vui chơi, chưng diện, yêu nghệ thuật, có khiếu thẩm mỹ.
Biết cảm thông, xử sự theo tình cảm, phóng khoáng, thậm chí xa xỉ, có nhiều bạn.

Giỏi giao tế nhưng tuỳ hứng, lãng mạn, cá tính thất thường, nhiều bạn nhưng không bền, thường gặp phiền não trong tình yêu và hôn nhân, dễ có quan hệ ngoài chống ngoài vợ.
Thông minh nhưng thường bộc lộ ra ngoài, nghị lực không đủ, thích làm việc tự do, thích hợp với những công việc mang tính xã hội.
Tay hình nón tốt hơn tay hình nhọn, làm việc không quá cứng nhắc thực tế, nhưng không quá tinh tường, có thể làm nghệ thuật, cũng có thể là đôi bàn tay của người an nhàn.
Thuật tướng tay gọi là là thuỷ hình chưởng. Lưng bàn tay dây dặn ( không phải do béo phì ), ưu điểm là thông minh, da tình, lãng mạn, nhưng dễ trở nên giáo hoạt, ích kỷ, có thể có nhân tình, hôn nhân không mỹ mãn.
Lưu ý : “ Có thể ” chưa hẳn là nhất định phải, còn phải kết hợp với chỉ tay.

3.Loại hình nhọn ( còn gọi là loại tâm linh, trí tưởng tượng )
Tay sắc đỏ, ngón tay dài quá bàn tay, thế giới thứ nhất quá phát triển. Ngón tay vừa nhọn vừa dài, càng lên trên càng nhỏ, dọc bàn tay hình cung rồi dần dần thu hẹp, không thấy dốt tay.
Tính tình yếu đuối, lãnh đạm, hay tưởng tượng, nhưng xa rời thực tế, gần như là hoang tưởng, chú ý tiểu tiết, thậm chí là vặt vãnh.
Tinh hay ỷ lại, thích phân hơn, thích sai khiến người khác, không thích làm việc nhà. Thích văn nghệ, thích làm điệu bộ, giao tế, nhưng ít có tri kỷ
Mắc bệnh sĩ, phóng khoáng, nhưng sau đó lại tiếc của.
Ham ăn biếng làm, thích dầu cơ, nghĩ nhiều, nhưng lực chưa đủ, nếu cùng hợp tác làm ăn với người khác thường dễ mắc lừa.
Thể lực kém, lâm bệnh tật. Thuật tướng tay gọi là loại hoa hình chưởng. Đặc điểm là tay nhọn, móng tay cũng nhọn, cha mẹ anh em xa cách, hôn nhân trẻ muộn, không mỹ mãn.
Đặc điểm chính của loại tay này là thiếu tính độc lập, thích dựa dẫm, thích lợi dụng kẻ khác nhưng thường
không thành công, thích làm chuyện lớn nhưng làm không tới, không làm chủ được cuộc sống của chính mình.
Loại tay này, nếu đường chi tay đẹp, còn có thể an phận làm việc, tự lực cánh sinh, nếu chỉ tay khiếm khuyết sẽ trở thành kẻ thất bại.
Lưu ý : Bất luận là theo thuật tướng tay phương Tây hay phương Đông, đối với tay hình nhọn đều nhận định là xấu nhiều hơn tốt.
Tuy nhiên, bàn tay của con người không phải thuần tuý nằm trong vài loại điển hình như trên, chỉ cần ngón cái không quá mềm yếu, đường trí tuệ thẳng hoàn chỉnh, không có đường vân quả đảo ( tức có hình hòn đảo ), hoặc có các đường vân tạp, thì vẫn có cơ hội thành công.
4. Loại hình lược bí ( còn gọi là loại hoạt động )

Bàn tay dày, ngón cùn, năm ngón hình giống cây cột, đôi lúc hình như cái xẻng, lòng bàn tay thịt chắc, da nhăn hơi thổ. Năng nố, bộc trực, đa tài da nghệ Sức sống cao, hướng ngoại, thích các hoạt động mạo hiểm, dám làm dám chịu. Trong tình nghĩa, sống nhiều về tình cảm, trực tính, quyết định nhanh lẹ, không quá lãng mạn, nhưng chung tình.

Đây là bàn tay của người thích khám phá, không muốn bị người khác trói buộc, không chấp nhận một cuộc sống tẻ nhạt, lặp đi lặp lại.
Tướng tay gọi dạng bàn tay này là thế hình chưởng đặc điểm chủ yếu là chắc, dày, ngón tay hơi thô.
Người có bàn tay này có thể thích ứng và tạo được niềm vui trong bất cứ hoàn cảnh nào, có sức truyền cảm, khiến cho những người bên cạnh cũng cảm thấy vui vẻ, có khả năng lãnh đạo.
5. Loại ngón khớp xương ( Còn gọi là loại triết gia )
Đốt ngón tay lộ rõ, sắc trắng bệch, ngón tay dài, ngón tay giống như từng dốt trúc, gọi là tay đốt trúc, lưng bàn tay gân nổi rõ.
Là người thông minh quả cảm, bình tĩnh, thích trầm tư, giỏi lý luận, có niềm đam mê trong học thuật, tính cô độc, để ý tiểu tiết, thâm trầm, thậm chí khô khan, ít mỹ cảm, thiếu tính xã hội.

Không quản lý được tiền, không thích làm việc nhà, nhưng chỉ cần là công việc yêu thích, thì không ngại gian khổ, trắc trở, không vướng bận tình cảm, là một người có tính độc lập cao.
Có một số người không màng danh lợi, nhưng có một số lại thích thế sự, như tham gia Công tác xã hội, tham gia hoạt động chính trị… Cần xem thêm đường chỉ tay. Tóm lại, là bàn tay của người thuộc giới trí thức.
Thuật tướng tay gọi dạng này là mộc hình chưởng. Đặc điểm chủ yếu là có hình vuông gầy, lộ xương, các ngón tay dài, nếu dường chỉ tay dẹp, chủ phú quý nhưng lao lực ; nếu chỉ tay không tốt, là người lạnh nhạt ít nói, không có tình cảm.
Người có bàn tay này dễ thành công trong sự nghiệp, thất bại trong hôn nhân. Loại ngón khớp xương hơi lạnh, tính kiên định, lạnh nhạt vô tình.
Thường những người làm chuyện lớn, đều cần có loại tính cách kiên định, lạnh nhạt vô tình này.

6. Loại nguyên thuỷ ( còn gọi là loại bản năng )

Tay to, thịt dày, thô kệch, ngón tay ngắn, thô, xấu, da thô, sắc đen, đường chỉ tay ít, ngón cái thường có hình cầu. Khoẻ mạnh, thực dục mạnh ( ăn nhiều ), đơn giản chất phác, tâm tính cứng nhắc, qua loa đại khái, thô lỗ, tính dục cao.
Nếu bị kích thích mạnh, dễ nổi cơn điên giận, nhưng loại này thường không diêu ngoa, gian trá. Bình thường biết chấp nhận, an phận với công việc lao động chân tay.
Người có bàn tay này còn có một đặc điểm nữa là thế giới bản năng rất phát triển, có khả năng miễn dịch bẩm sinh, nếu không phải những tai nạn ngoài ý muốn, thường sống rất thọ.
Thuật tướng tay có bàn về kim, mộc, thuỷ, hoả, thố, nhưng không nhắc đến loại tay này. Vì
loại nguyên thuỷ không thuộc các loại hình vuông, hình lược bí, hình nón, hình nhọn hay loại ngón khớp xương, nó có đặc điểm riêng, nên được xếp riêng vào một loại.
Tay nguyên thuỷ thường gặp ở những người chất phác, bộc trực, thật thà.

7. Loại hỗn hợp ( còn gọi là loại phức tạp )

Các dầu ngón tay hình dạng không giống nhau. Người này tính cách phức tạp, tình cảm dễ thay đổi. Có nhiều sở thích về đủ mọi mặt, hiểu biết rộng nhưng không chuyên sâu.
Dạng tay hỗn hợp, hai ngón thái dương và thuỷ tinh hình lược bí, ngón mộc tính và thổ tinh hình vuông, giữa dốt thứ hai và ba của ngón cái hơi nhô ra, giống dạng nguyên thuỷ. Giỏi giao tiếp, lanh lợi, am hiểu.
Thích chủ động thay doi hiện trạng trước mắt, như nghề nghiệp, nhà ở, lối sống. Tình cảm dễ thay đổi, không chung thuỷ. Rất được mọi người chào đón, nhưng không thể giữ mối quan hệ dài lâu, vì hay thay đổi, không có định kiến. Thuật tướng tay phương Đông thường bàn đến ngũ hành tức là sinh khắc chế hoá. Nguyên lý cơ bản là thiếu thì bổ sung, thừa thì giảm bớt.
Bổ bao gồm sinh và phụ trợ, kim sinh thuỷ, thuỷ sinh mộc, mộc sinh hoả, hỏa sinh thổ.
Khắc bao gồm khắc và tiết, kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thuỷ, thuỷ khắc hoả, hoả khắc kim. Hoặc kim nhiều khiến nước chảy đi ( nên gọi là tiết ), nước nhiều mộc tiết, mộc nhiều hỏa tiết, hoả nhiều thổ tiết, dược và mất luôn luôn cân đối.
Cũng có thể là những hỗn hợp phức tạp. Dạng mộc có thể đi chung với thuỷ, kim, hoặc thổ… Mỗi loại bàn tay đều có ưu khuyết điểm, nếu là hỗn hợp nhiều loại, có thể tăng ưu điểm và giảm bớt khuyết điểm, dưới đây là ba ví dụ để nói rõ thêm điều này.
Mộc kèm theo thuỷ : Đầu tiên chúng ta cần hiểu rõ ưu và khuyết điểm của tay dạng mộc.
Dạng mộc ( dạng khớp xương ) có ưu điểm là điềm tĩnh, trầm tư, thích công việc nghiên cứu, không ngại gian khổ không sợ thất bại, theo đuổi lý tưởng, không đạt mục đích quyết không bỏ cuộc. Khuyết điểm là cô độc, tiểu tiết, thậm chí ít mỹ cảm, lười việc nhà, ít hứng thú trong cuộc sống.
Nếu mộc có thêm thuỷ, tức dọc theo bàn tay còn có hình vòng cung hoặc ngón cái hơi nhọn, mềm, có thể cong ra ngoài, người này ngoài việc nghiên cứu, còn biết theo đuổi nghệ thuật, dể thư giãn.
Có hứng thú với nhân tình thế thái, có thể tiếp cận, không phải là người chỉ biết đến công việc.
Mộc kèm theo hỏa : Tức dạng khớp xương, nhưng có các ngón tay hình nhọn, mộc sinh hoả, tính hoả càng nhiều lên, tính mộc giảm bớt. Ưu điểm không ngại gian khó nhưng khuyết điểm là nghĩ nhiều làm không được bao nhiêu và dễ nản chí.
Hoả kèm theo thổ : Hầu như tất cả các sách xem tướng tay đối với tay thuộc hỏa đều chê nhiều hơn khen.
Tay nhọn còn có một số ưu điểm, giàu tưởng tượng, trong cuộc đời có những câu chuyện hoang đường nhưng tốt đẹp, có cơ may trở nên nổi tiếng.
Nếu tay nhọn, còn có ngón cái cứng cáp, hình lược bí, nhiều năng lực sáng tạo, nên bàn tay nhọn ( thuộc hoả ) dù ngón tay nhọn dài, gò bàn tay lỏng, dọc bàn tay hình cung dần thu hẹp, tuy có nhiều khiếm khuyết, chỉ cần thêm ngón cái thẳng, cứng cáp ( dạng mộc ) thì có thể thay đổi thành bại của một đời.
8. Cách lý giải của thuật tướng tay phương Đông
Sách cổ từng nói : “ Tay là bộ phận của thân thể, nếu tay mềm, bóng mượt, không nổi gân lộ xương, sắc sáng bóng, thịt nhiều, có tính đàn hồi, là người mẫn cán, linh hoạt, thân thể kiện tráng.
Nếu lộ xương nổi gân, ngón nghiêng lệch, sắc đen xỉn, như khúc củi, thịt phù, tay cứng như đá, móng tay mỏng… đều thể hiện những khiếm khuyết về tâm lý và thể lực.
Xem ngón tay có thể phản ánh tổng quát về tình trạng tâm lý và sức khoẻ ở từng độ tuổi. Ví như ngón cái xem sức khoẻ khi còn nhỏ, ngón trỏ ( ngón mộc ) xem sức khoẻ lúc tuổi thanh thiếu niên, ngón giữa ( ngón thổ ) phản ánh sức khoẻ tuổi tráng niên, ngón vô danh ( ngón thái dương xem sức khoẻ ở giai đoạn cuối tuổi trung niên, ngón út ( ngón thuỷ ) xem sức khoẻ lúc về già.
Nếu mười ngón tay đều nghiêng lệch, lâm bệnh tật, sức khoẻ khiếm khuyết, khí huyết không đều, ảnh hưởng đến quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội. Ngoài ra, tướng tay còn bàn về màu sắc của tay.

Sắc đỏ, xem ở móng và ngón tay, nếu sắc đỏ trơn bóng, cơ thể khoẻ mạnh, máu huyết lưu thông, lưng bàn tay thường có nổi gân xanh, nếu gân nối quá rõ, là biểu hiện của bệnh tật. Thầy Khải Toàn
________________________________________
III. LUẬN THẾ GIỚI NỘI TÂM QUA THẾ BÀN TAY

1. Thế bàn tay khi xoè ra
Lúc xoè tay, mỗi ngón tay hướng ra các phía khác nhau, người này hướng ngoại, lạc quan, thẳng thắn, nhưng không giữ được bí mật. Nếu gò đẹp, đường chỉ tay tốt, tướng phú quý, nếu gò bằng, chỉ tay xấu, đói nghèo nhưng cũng sẽ chóng qua
Lúc xoè tay, ngón cái tách rời bốn ngón còn lại, người này cá tính mạnh mẽ, quật cường, nhưng tự phụ. Đối với sự vật đều có cách nhìn riêng, quan niệm đối với cuộc sống đôi khi khắt khe. Lúc xoè tay, ngón út và ngón cái tách biệt với ba ngón còn lại, thuộc dạng “ người cô độc, thích yên tĩnh ”.
Lúc xoè tay, năm ngón khép lại, người này cẩn thận kỹ lưỡng, trong công việc thường cứng nhắc. Vì xử sự quá thận trọng, nên thường khó tiến thân. Lúc xoè tay, năm đầu ngón tay khép chặt vào nhau, thuộc vào dạng người chi li, không bao giờ chịu thua thiệt. Có thể vì thế mà họ không quá nghèo, nhưng thường nói : cái nhỏ không bỏ ra, cái lớn không thể vào, vì thế cũng khó giàu có.
2. Tư thế khi nói chuyện
Khi đối thoại hoặc nói qua điện thoại thường cử động chân tay, khi kích động mạnh thường dập phá là biểu hiện của người có tính khí nóng giận, bất thường.
Lúc đi thường bỏ tay vào túi áo quần, lúc nói chuyện, tay không động, là biểu hiện của người điềm tĩnh, không dễ để lộ tình cảm thật, tính toán kỹ trước khi hành động
Hai tay thường chống hông ( trừ trường hợp sau khi vận động nhiều, do quá mệt nên chống tay ) là biểu hiện của người có lòng tự trọng cao. Những tư thế kể trên là ổn định, không thay đổi, còn có một số tư thế phát sinh đột xuất :
Thường lấy tay sờ cằm, hoặc chống cằm, hoặc vò đầu, bứt tóc, là biểu hiện của người đang tìm kế sách.
Tay cầm bút nhưng không viết, xoay bút trong tay, dưa qua dưa lại, là biểu hiện của người đang bối rối vì không tìm ra được kế sách.
Thường khoanh tay trước ngực, là biểu hiện của người đang cảnh giác, kháng cự, hoặc kiêu căng ngạo mạn.
Hai tay đan vào nhau, hai ngón cái xoay chuyển không ngừng hoặc bẻ đầu ngón tay, là lúc cảm thấy vô vị, hoặc tâm trạng không ổn định
Hai tay liên tục xoa vào nhau, biểu hiện tâm trạng nôn nóng, bực bội.
Khi nói chuyện thường lấy tay che miệng, là biểu hiện của người chú ý tiểu tiết, cẩn trọng.
Thường để tay vào miệng cắn, người này tính tình trẻ con, thường hay hoang tưởng

3. Tư thế lúc bắt tay
Dùng hết sức nắm chặt, khiến đối phương cảm thấy dau, giữ lâu không buông thậm chí còn lắc mạnh tay, là biểu hiện của người nhiệt tình quá mức, có khi dồn bách người khác, không phân biệt thân sơ.
Giơ tay ra, từ từ nắm lấy bàn tay đối phương, sau đó buông ra, lúc bắt dùng lực nhưng không quá mạnh, không quá lâu, là biểu hiện của người chân thật, thẳng thắn.
Thế tay là một phần trong ngôn ngữ của cơ thể, đôi lúc có thể giúp nhận định tính cách con người. Tuy nhiên, để xét đoán đúng, cần phải kết hợp thêm các gò, đường chỉ tay, nét cắt, ốc đảo… mới có thể đưa ra nhận xét.

 


Hoc_phong_thuy_online

Xem mệnh 12 con Giáp tại đây

thầy Khải Toàn

Khải Toàn Phong thuỷ

• Chánh niệm: “Thành công nhờ kiên trì – Trí tuệ nhờ Chánh niệm”, nghĩa rằng muốn thành công phải thật kiên trì, có những việc thực hiện cả vạn lần, tư duy luôn hướng tới những điều tích cực trong mọi hoàn cảnh sẽ sinh ra trí tuệ.

• Nhân quả: Giả dụ mỗi ngày bạn bỏ vào ống heo 100 ngàn đồng, một năm sau heo sẽ mập, mỗi ngày hành thiền 10 phút, một năm sau tâm trí sẽ thành cây đại thụ an tịnh. Đạo lý này nói lên “quả của hôm nay, hoàn toàn là Nhân của hôm qua”.

• Khải Toàn không phải thầy phong thủy nổi tiếng, dùng kiến thức phong thủy chân chính, dùng khả năng tu tập của bản thân, để trợ duyên những vị đủ duyên và đủ phước để cải vận, trong kết quả luôn kèm theo lời khai thị về sống chân thiện, mở lòng bố thí, khuyến nghị hành thiền, đó là những phương tiện gia tăng vận may ngoài ứng dụng phong thủy

• Phong thủy: là phương tiện trợ duyên giúp công danh thăng tiến. Không gian là phong thủy, tâm lý là phong thủy, sạch sẽ gọn là là phong thủy tốt, tâm trạng phấn khởi là phong thủy tốt, vị nào có tấm lòng vị tha không chấp trước hẵn là người có phúc đức.

| Hãy theo dõi kên “Khải Toàn Phong thủy” trên Youtube / Tik TiokFacebook |

 a Thay Phong thuy gioi 2

Danh mục bài


Bài viết hay liên quan